Học Nghề Điện Lạnh ở đâu uy tín ?

Học nghề điện lạnh ở đâu chất lượng – Uy Tín

Học điện lạnh tại các trường trung cấp điện lạnh

Rất nhiều bạn tại TP.HCM và các tỉnh đang có nhu cầu tìm học nghề điện lạnh, nhiều bạn do dự chưa biết có nên học nghề điện lạnh hay không hay là học nghề khác? Nếu học điện lạnh thì liệu nghề này có tương lai không? Học ở đâu thì tốt? Ngoài ra còn nhiều câu hỏi khác mà các bạn quan tâm như học nghề điện lạnh bao lâu thì ra nghề? Hi vọng qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn.

Rất nhiều cách để tiếp cận học nghề, nó phụ thuộc vào điều kiện hiện tại của bạn. So với trước kia thì việc học điện hiện nay tương đối dễ dàng bao gồm học nghề điện lạnh có trả phí và học nghề điện lạnh không phải mất phí, đọc qua bài viết chúng tôi sẽ giúp bạn định hướng được và chọn ra phương thức học nghề phù hợp nhất cho mình.

Trước tiên xác cần xác định học nghề điện lạnh tại các trường trung cấp thì bạn phải mất thời gian 2 -3 năm, ngoài ra gia đình phải chuẩn bị một khoản chi phí để bạn theo học trong thời gian này.

Nếu xác định bạn thực sự cần tấm bằng sau cho các mục tiêu sau này thì môi trường học trung cấp là điều bạn nên quan tâm. Học nghề điện lạnh tại các trường trung cấp phù hợp với các bạn sau khi tốt nghiệp 12 các bạn không thi đại học cao đăng, ở lứa ở tuổi này phù hợp với học trung cấp sau đó có thể liên thông lên cao đẳng, đại học.

Chương trình đào tạo ở các trường trung cấp phải theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo nên ngoài các môn về điện lạnh lạnh thì các bạn phải học các môn khác mới đủ điều kiện tốt nghiệp. Vì thời lượng môn học và thời gian đao tạo ngắn nên lượng kiến thức và kinh nghiệm sau khi ra trường là chưa đủ nên các bạn cũng phải học thêm để nâng cao tay nghề và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế.

Nếu nhu cầu của các bạn chỉ dừng lại ở học nghề ra mở tiệm, không cần dùng đến bằng cấp sau này  thì không nên mất thời gian theo học trung cấp. Các bạn có thể dành thời gian và tiền bạc cho việc học nghề để làm sao trong thời gian ngắn nhất bạn tích lũy được kiến thức và tay nghề để ra đi làm hoặc mở tiệm.

Học điện lạnh ngắn hạn tại các trung tâm dạy nghề:

Đây là loại hình học nghề rất phổ biến hiện nay, các khóa hoặc ngắn hạn với thời gian linh động và mức học phí tương đối dễ chịu cho các bạn vừa học vừa làm. Theo chúng tôi được biết thì nhiều trung tâm dạy nghề điện lạnh tại TP HCM có khóa ban ngày và ban đêm cho các bạn lựa chọn. Thời gian khóa học điện lạnh ngắn hạn thường kéo dài 3 tháng hay 6 tháng tùy theo chương trình đào tạo của từng trung tâm.

Các khóa học được mở thường xuyên, liên tục nên lúc nào cũng đáp ứng được nhu cầu học nghề của các bạn, các khóa học được sắp xếp luân phiên 2, 4, 6 hoặc 3, 5, 7 kể cả ban ngày và ban đêm nên rất phù hợp các bạn học điện lạnh theo kiểu vừa học vừa đi làm.

Do việc giảng dạy đại trà, phương tiện, vật tư, đồ dùng phục vụ học tập kỹ là điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn học nghề ở các trung tâm này.

Chất lượng đào tạo của mỗi trung tâm đều khác nhau, do tính chất học nghề tại chỗ, chưng trình học được thiết kế theo giáo án chỉ đủ thời gian cho giáo viên truyền đạt lý thuyết mà ít thời gian thực hành dẫn đến học viên nhàm chán, không hứng thú.

Sau khi kết thúc khóa học học viên có nhu cầu lấy chứng chỉ nghề thì sẽ được trung tâm tổ chức thì lấy chứng chỉ, chứng chỉ này chỉ mang tính chất nội bộ là học viên đã hoàn tất khóa học, trên thực tế chứng chỉ nghề do trung tâm dạy nghề cấp thường không được đánh giá cao khi đi xin việc. Để khắc phục nhược điểm khi học nghề tại trung tâm thì các bạn nên làm gì? Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì với các kiến thức và kỹ năng mà các bạn đã có được, các bạn không vội đi xin việc làm ngay, nhưng nếu có chỗ nhận vừa học để vừa làm thì đây la cơ hội cho các bạn.

Học nghề điện lạnh online?

So với trước đây thì hiện nay việc học nghề nói chung và học nghề điện lạnh lạnh nói riêng là khá thuận lợi, các bạn có thể lên google search từ khóa học sửa chữa điện lạnh online thì có rất nhiều bài viết hay tài liệu để tải về để học, đặc biệt là các bạn học nghề trên các kênh youtube họ chỉ dẫn về nghề điện lạnh. Ngoài ra các bạn có thể trả phí để tham gia các khóa học điện lạnh online ví dụ website daynghetructuye.vn của thầy Xuân Vĩnh ở Hà Nội. Để học online thành công thì các bạn phải có tính kỷ luật, tính tự giác và đặc biện là phải có kiến thức căn bản về về điện, điện lạnh vì nếu không bạn sẽ nhanh chán vì học mà không hiểu. Việc học online thường phù hợp với các bạn đã có tay nghề muốn tự mình mày mò khám phá học hỏi thêm.

Học nghề điện lạnh miễn phí TPHCM

Học nghề điện lạnh miễn phí TPHCM TP.HCM với dân số đông, thiết bị lạnh nhiều và đa dạng so với các tỉnh thành khác vì vậy đã có ý học nghề điện lạnh các bạn nên chọn học nghề điện lạnh tại TPHCM, ngoài ra cơ hội việc làm điện lạnh tại tphcm cũng tương đối nhiều thuận lợi cho các bạn sau khi ra nghề.

Ưu điểm khi học nghề điện lạnh miễn phí tại tiệm hoặc cơ sở điện lạnh tại tphcm, nếu may mắn gặp được người thầy tốt có tâm họ sẽ chỉ dạy cho bạn kiến thức tử cơ bản đến nâng cao. Tất cả các kinh nghiệm, bí kiếp nghề nghiệp họ sẽ truyền thụ cho bạn.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nếu chọn học nghề ở tiệm hay cơ sở điện lạnh thì sau 6 tháng đến 1 năm thì chủ tiệm hoặc chủ cơ sở sẽ hỗ trợ cho bạn mức đủ sống để an tâm theo nghề.

Sau 1 – 2 năm tùy khả năng của từng người các bạn có thể ra ngoài xin việc với mức lương thỏa đáng hoặc có thể mở tiệm. Thường thì các tiệm hoặc cơ sở điện lạnh nhận dạy nghề điện lạnh miễn phí với số lượng có giới hạn và tùy theo thời điểm. Vì vậy người chủ tiệm hoặc chủ cơ sở sẽ rất nghiêm túc trong việc chọn lựa người học. Để được lựa chọn người học phải siêng năm, chăm chỉ, yêu thích nghề thật sự, đặc biệt là bạn phải hiền lành, trung thực.

Yêu cầu khi học nghề tại Điện lạnh Điện Lạnh Tiến Phát

– Đam mê và quyết tâm theo nghề điện lạnh.
– Sức khỏe tốt, không bệnh tật.
– Trung thực
– Cẩn thận, siêng năng.
– Chịu khó làm việc.
– Chịu đựng được vất vả.
– Tự giác, ý thức trong công việc.
– Hòa đồng, thân thiện với mọi người.

Ưu điểm khi học nghề tại Điện Lạnh Tiến Phát

Điện Lạnh Tiến Phát không phải là trung tâm chuyên về dạy nghề điện lạnh, chúng tôi là sơ sở kinh doanh dịch vụ điện lạnh nhiều năm uy tín trên thị trường, và đội ngũ từ quản lý đến kỹ thuật chúng tôi là kỹ sư, thợ lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm học tập, làm việc và dạy nghề cho rất nhiều bạn có nhu cầu học nghề:

 • Đa dạng môi trường tiếp xúc
 • đa dạng lĩnh vực tiếp xúc
 • Không yêu cầu bằng cấp.
 • Đào tạo nghề căn bản từ không biết gì đến nâng cao
 • Được đào tạo kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phục vụ khách hàng.
 • Hỗ trợ kỹ năng tìm kiếm khách hàng, kỹ năng xây dựng mối quan hệ.
 • Nhận làm sau khi ra nghề.
 • Nếu người học muốn lấy chứng chỉ, sau khi ra nghề, học viên sẽ được giới thiệu đến đến các trường nghề để thi lấy bằng.
 • Hỗ trợ mở tiệm điện lạnh sau ra nghề
 • Hỗ trỡ thông tin nhà cung cấp, nới lấy hàng cho các bạn ra buôn bán.
 • Được giới thiệu, chia sẻ nguồn khách hàng từ Điện Lạnh Tiến Phát

Chương trình học:

– Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị lạnh: máy lạnh, tủ lạnh, tủ đông, tủ mát…
– Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị gia dụng: máy giặt cửa trên, máy giặt cửa ngang, máy nước nóng, lò vi sóng, bếp từ…
– Hướng dẫn sử dụng tất cả các thiết bị đo trong nghề điện, điện tử.
– Kỹ thuật lắp đặt máy lạnh máy lạnh: treo tường, tủ đứng, âm trần, áp trần
– Thông số kỹ thuật linh kiện, vật tư, phụ tùng thay thế sửa chữa.
– Các hư hỏng thường gặp ở thiêt bị lạnh & phương pháp sửa chữa kỹ thuật sửa chữa
– Linh kiện điện tử căn bản dùng trong lĩnh vực điện tử điện lạnh.

– Sơ đồ khối về nguyên lý hoạt động của từng thiết b ị điện lạnh.
– Sơ đồ khối từng mạch điện của board mạch.
– Phương pháp sửa chữa board mạch điện lạnh và các pan bệnh thường gặp.
– Kỹ năng giao tiếp, thiết lập mối quan hệ với nhà cung cấp, khách hàng.
– Hành trang xin việc vào các công ty, cơ sở điện lạnh.
– Các bước chuẩn bị để mở tiệm điện lạnh (mua bán & sửa chữa)

Trụ sở chính: Trung Tâm Điện Lạnh Tiến Phát :

Trụ sở chính: 38/20a Hoàng Ngọc Phách Phường Phú Thọ Hòa quận Tân Phú,thành phố Hồ Chí Minh

0962964665